www.bidico.vn


 
8:13:21   -   Ngày 24 tháng 1 năm 2019

Tiếng chuông vang "Bình Định"

Tình cờ tôi đến quê hương của những vị anh hùng áo vải - nơi nổi tiếng là cái nôi của võ cổ truyền dân tộc, của nghệ thuật thơ ca. Bốn năm về trước, tôi đã phải lòng nơi đây. Hai năm sau, tôi tìm đến Bình Định, nhưng đó là một “Bình Định” ở Sài Gòn!

Ấn tượng ngày đầu tiên gặp Anh – Giám đốc Công ty –  là người rất trẻ, rất quyết đoán. Anh chia sẻ “Những công trình mọc lên phục vụ cho mọi người, phục vụ cho xã hội dù sao cũng có phần nhỏ của mình. Nhiều lần đi trên các con đường ở thành phố Hồ Chí Minh, nhìn lại các công trình mà mình và tập thể công nhân viên đã gắn bó, đồng cam cộng khổ thì thấy đã” trong người lắm”. Chỉ một lời tâm sự chân tình, mộc mạc của Anh mà khiến tôi - một thạc sĩ tốt nghiệp nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội ở những môi trường năng động và chuyên nghiệp quyết định “đầu quân” tại đây. Tôi ở lại vì sự khiêm tốn nhưng đầy quyết tâm ở một người chủ nhiều hoài bão, tôi ở lại vì sự tự hào về một tập thể luôn gắn kết sát vai, về cái tâm đóng góp cho xã hội của Anh.

Từ đó tôi là một phần của Bình Định! 

Nay, tôi cũng tự hào khi nhìn những cần cẩu vươn xa mang tên Bình Định. Ắt hẳn sẽ nhiều người thắc mắc “Bình Định” là “ai”?” như tôi ngày xưa. Một ứng viên đã tâm sự với tôi “Em là người Bình Định và dõi theo “Bình Định” từ khi là sinh viên và rất bất ngờ về bước vươn vai thần tốc của “Bình Định”. Em mến phục người “dám” mượn hai tiếng quê hương “Bình Định” “đi đánh xứ người”. Và điều em tự hào hơn chính là hai tiếng “Bình Định” về với Bình Định. Đó là khi người Bình Định xa quê chia sẻ khó khăn cho người Bình Định quê nhà, và chung tay ươm mầm tài năng cho thế hệ trẻ. Em tìm thấy định hướng của mình ở đây, em nhìn thấy sự phát triển của em ở đây, cùng với sự phát triển của công ty và đóng góp cho xã hội”.

Cái bình dị và mộc mạc của chất Bình Định đã làm nên chuyện ở Sài Gòn. Hơn 8 năm hình thành và phát triển, trong đó chỉ bốn năm “rẽ” ngang lĩnh vực nền móng nhưng đến nay nhiều đơn vị Chủ đầu tư đã đặt niềm tin rất cao vào chữ tín và nội lực của Công ty Bình Định. Ngày nay, những “cây vĩ cầm” của “Bình Định” đang tự tin vươn cao bên cạnh dàn “vĩ cầm” đa quốc gia của Bauer hay Bachy Soletanche. Nhắc đến đây, vị giám đốc vẫn khiêm tốn nhưng rất triết lý: “Mình vẫn chưa bằng ai. Nếu tự hài lòng với những gì đang có nghĩa là sẽ thụt lùi. Bình Định vốn dĩ là “bình an” và “ổn định” như cái hồn của vùng đất quê hương là vậy. Nhưng “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”, mỗi một thời khắc, tính “ổn định” đó cũng khác. Nó không dừng lại mà đang phát triển theo hình trôn ốc. Vì vậy, không ít những người con xa quê ngỡ ngàng trước sự thay da đổi thịt của đất võ Bình Định. “Bình Định” ở Sài Gòn đã “ổn định” về chất lượng, nay phải tiếp tục vận động để hướng đến sự “ổn định” về hệ thống, về tính chuyên nghiệp. Mình phải đặt mục tiêu để mà hướng tới, để “ổn định” nó và tiếp tục phát triển hoàn thành những mục tiêu khác, lớn hơn và bền vững hơn”.

Năm Canh Dần sắp qua, bước sang năm Tân Mão chắc hẳn sẽ có nhiều hứa hẹn. Hòa quyện vào không khí may mắn của những ngày sắp sang xuân, tôi hy vọng, tin tưởng và chúc cho tiếng chuông của “Bình Định” sẽ ngân và vang xa hơn nữa.

- Hồ Thị Tuyết Mai-

 

Tin mới hơn:
Tin trước đây:

 

Tin mới nhất