www.bidico.vn


 
7:22:29   -   Ngày 24 tháng 1 năm 2019

Một thoáng xuân, ISO Bình Định

Phức tạp, thật khô khan và thật là khó hiểu, tại sao chúng ta phải áp dụng Nó?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều nhân viên Công ty Bình Định đã đặt ra cho Ban giám đốc. Vậy mà dòng ISO đã chảy trong Công ty chúng ta được hơn một năm rồi, trải qua hai kỳ đánh giá nội bộ và hai kỳ đánh giá bên ngoài của BVQI.

“Giá mà chúng ta thực hiện ISO sớm hơn, giá mà được đánh giá mỗi tháng một lần thì bộ phận chúng ta sẽ có rất nhiều cải tiến và hoàn thiện hệ thống nhanh chóng” đó là nhận xét của anh Vy – Trưởng phòng Kỹ thuật thi công.

Trong cái không khí xuân còn chưa tàn thì ở Công ty Bình Định đã rộn lên không khí chuẩn bị cho lần đánh giá giám sát năm nay, cảm giác căng căng trong quá trình đánh giá, tiếng thở phào nhẹ nhõm sau khi hoàn tất đánh giá và những dự tính cho kế hoạch để khắc phục các điểm không phù hợp phát hiện trong đánh giá đã cho các thành viên trong ban ISO những trải nghiệm mới và những cảm giác thật lâng lâng khó tả.

 

Theo nhận định từ các chuyên gia đánh giá ISO 9001 của BVQI thì hệ thống Hệ thống Quản Lý Chất Lượng của Công ty còn cần nhiều cải tiến và tin tưởng rằng với những quyết tâm và chỉ đạo đúng đắn của Ban giám đốc, năm 2011 Hệ thống QLCL tại Công ty Bình Định sẽ đạt được những chuyển biến rõ nét. Cũng thông qua kỳ đánh giá nội bộ và đánh giá giám sát lần này cùng với sự nỗ lực hết mình của Ban ISO mọi người trong công ty đã có thêm một cái nhìn sâu hơn về ISO, tuy nhiên chặng đường đi của ISO tại công ty còn rất dài và nhiều gian khó. Trong năm 2011 Ban ISO đang triển khai các chương trình nhằm nâng cao nhận thức về ISO cho toàn thể nhân viên trong công ty và nâng cấp Hệ thống Quản Lý Chất Lượng tại công ty lên một bậc.

Chất lượng, tiến độ và làm đúng các việc đúng ngay từ đầu là những định hướng và cam kết thực hiện của Công ty Bình Định, áp dụng ISO là hướng đi đúng để công ty đạt được những cam kết này. Chuyển tải cái phức tạp, khó hiểu thành những điều đơn giản và thực tế tại doanh nghiệp là mục tiêu mà ban ISO tại công ty đang phấn đấu thực hiện.

Anh Hiền – Phó giám đốc công ty tâm sự “Phức tạp là thế đấy, khó là thế đấy, khô khan là thế đấy nhưng những bông hoa tươi đẹp và những nụ cười sẽ luôn nở ra khi chúng ta dám chấp nhận và quyết tâm để thực hiện nó”

dtn, 23/02/11

(ISO: International organization for standardization – Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa)

 

Tin mới nhất